Tin tức

Bạn có biết ý nghĩa của các loại chứng chỉ tiếng Anh hiện nay?

Như các bạn đã biết hàng tháng, hàng năm ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều những kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh dành cho người có nhu cầu. 

Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu câu sử dụng của mình mà người học có thể đăng ký tham gia thi những chứng chỉ phù hợp. 

Những loại chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam các bạn thường hay bắt gặp nhất phải kế đến là chứng chỉ A-B-C, TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge. 

Vậy giữa các loại chứng chỉ tiếng Anh này có gì khác và giống nhau, mục đích sử dụng những loại chứng chỉ này ra làm sao? Hãy cùng loptienganh.vn tìm hiểu nhé.

 

Thứ nhất: chứng chỉ tiếng Anh A-B-C

 

 
Đây là loại chứng chỉ Anh ngữ quốc gia do Bộ Giáo Dục của chúng ta đào tạo và quản lý. 

Nhưng!!!

Loại chứng chỉ này chỉ có hiệu lực trong nước mà thôi.

Với thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay thì nhu cầu về tiếng Anh mang chuẩn quốc tế được thế giới công nhận dần tăng cao do đó loại chứng chỉ này ngày một lạc hậu, lỗi thời và không được nhiều người đánh giá cao.

 

Thứ 2: Các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge

 


Hiện nay các loại chứng chỉ này dần được nhiều người ưu tiên lựa chọn cho việc học và tham gia thi tuyển.

Điểm giống nhau của các chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS và Cambridge:

Đều là những chứng chỉ quốc tế được cấp bởi các nước sử dụng tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc). Bởi vậy giá trị sử dụng rất cao, được các nước trên thế giới công nhận rộng rãi.

Kết quả kỳ thi được đánh giá bởi các chuyên gia người bản xứ mang lại độ tin cậy cao, điểm chính xác và có tính hệ thống.

Đội ngũ kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn ôn tập ở khắp nơi trên thế giới.

Những khác biệt cơ bản giữa các chứng chỉ quốc tế:

2 loại chứng chỉ TOEFL và IELTS sẽ giúp đánh giá về trình độ Anh ngữ học thuật, các bài thi TOEFL và IELTS bao gồm rất nhiều câu hỏi khó, thuộc nhiều lĩnh vực đòi hỏi người thi phải có một trình độ khá cao về Anh ngữ.

Trong khi đó, Cambridge lại bao gồm nhiều chứng chỉ được phân theo nhiều cấp độ khác nhau như: tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành tài chính. Chứng chỉ này rất phổ biến và được toàn thế giới công nhận, được tổ chức rộng rãi ở Việt Nam.

Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam

1. Chứng chỉ A-B-C
2. TOEIC
3. TOEFL
4. IELTS
5. Cambridge ESOL

Tiếp tục cập nhật...


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung