Tin tức

Chia sẻ cách học Toeic cho người mới bắt đầu lộ trình 500+

Ông cha ta đã có câu "Có công mài sắt, có ngày nên kim", bản thân chúng ta sinh ra không phải ai cũng giỏi, cũng xuất chúng. Để có được thành tích học tập tốt, trình độ bắn tiếng Anh "như gió" thì hầu hết các bạn đều phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện hết sức cố gắng.

Luyện thi TOEIC cũng vậy!

Thời gian qua, số lượng người đăng ký luyện thi Toeic ngày càng tăng nhanh, trong đó có cả những bạn trình độ tiếng Anh tốt, chưa tốt, thậm chí là không biết gì. Bài này, Loptienganh.vn xin được phép chia sẻ 1 vài thông tin hữu ích dành cho những bạn muốn thi TOEIC.

 

Tại sao nên luyện thi TOEIC?
 

Trên 10.000 tổ chức chấp nhận kết quả TOEIC, công nhận nó như là một tấm "giấy thông hành" đáng tin cậy để chứng minh khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho các mục đích công việc, giáo dục, nhập cư...

Học TOEIC là bạn học cả 4 kỹ năng tiếng Anh để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập, hoặc công tác một cách tự nhiên và thành thạo.

 

Học TOEIC nên bắt đầu từ đâu?


Để bắt đầu học TOEIC, bạn cần có 1 “vốn căn bản”, bao gồm 3 vấn đề chính sau: Ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Đây chính là những tiền đề quan trọng bạn cần có trước khi học chiến lược luyện thi, làm bài hiệu quả và luyện đề.


Ngữ âm
 

Anh – Anh và Anh – Mỹ là 2 giọng được sử dụng phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh trên thế giới hiện nay. Mặc dù giọng Anh – Mỹ đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn nhưng để chuẩn bị cho TOEIC, các bạn cũng nên bắt đầu học ngữ âm với giọng Anh – Anh.

Việc có được ngữ âm chuẩn là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng. Khi mới bắt đầu luyện thi Toeic, các bạn đừng đặt nặng vấn đề hiểu và nghe được toàn bộ từ, hãy tập làm quen với giọng, tốc độ và hiểu văn cảnh của bài nói tiếng Anh trước.


Ngữ pháp

Cho dù bạn có thích hay không thì ngữ pháp trong TOEIC cũng giống như xương sống của con người. Bạn cần nắm được các kiến thức ngữ pháp để nghe được, hiểu đúng, viết hay và nói chuẩn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học TOEIC, thì nên khởi đầu bằng những kiến thức cơ bản, rồi đến các kiến thức nâng cao. 

Trong quá trình học, bạn có thể áp dụng các kiến thức học được như cấu trúc câu, so sánh...vào trong chính các bài tập cụ thể.


Từ vựng
 

Nếu bạn có ngữ âm chuẩn, nắm được kiến thức ngữ pháp nhưng vốn từ vựng lại quá hạn chế thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong bài nghe của TOEIC.
 

 


Bắt đầu với những từ căn bản, thông dụng trước. Song song với đó, đừng bỏ qua những từ vựng trong các tài liệu TOEIC hay gặp. Cách học từ để nhớ lâu là học từ vựng theo bối cảnh và học thông qua các tài liệu thực. 

Khi được gắn vào những tình huống nhất định, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn, chính xác hơn và học được cả cụm từ cũng như ngữ pháp.

Lưu ý rằng việc học từ vựng là 1 quá trình “không thể nhồi nhét” mà cần thời gian và sự chuyên cần. Điều quan trọng là hãy tạo cho mình 1 thói quen học tập đều đặn để đạt hiệu quả học tập cao nhất.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung