Khóa Học Toeic

Chứng chỉ tiếng Anh Toeic là gì? Bạn có biết?

TOEIC là viết tắt của từ "Test of English for International Communication", có nghĩa là: Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

Đây là loại chứng chỉ quốc tế phổ biến hiện nay giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. 

Kết quả kỳ thi Toeic có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

 

TOEIC dùng để làm gì?

 

 
Trước đây thì ở Việt Nam các loại chứng chỉ A, B, C do bộ giáo dục cấp được sử dụng khá phổ biến (tham khảo bài viết này để hiểu hơn về các loại chứng chỉ này).

Tuy nhiên loại chứng chỉ này chỉ có hiệu lực trong nước và vài năm trở lại đây thì các chứng chỉ quốc tế trong đó có TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. 

Hiện nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và coi đây là chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. 

Chính vì những lý do đó nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn sinh viên và những người đi làm.


Cấu trúc của bài thi TOEIC hiện nay


Một bài thi TOEIC truyền thống

Gồm 2 phần thi trắc nghiệm: nghe hiểu gồm 100 câu, thực hiện trong 45 phút và phần thi đọc hiểu cũng gồm 100 câu nhưng thực hiện trong 75 phút.

Tổng thời gian làm bài là 120 phút.

Phần thi Nghe hiểu: Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. 

Các thí sinh sẽ được nghe những đoạn hội thoại ngắn, các câu hỏi sẽ được sử dụng với nhiều âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.

Phần thi Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7

Mỗi câu hỏi đều có 4 đáp án A-B-C-D để thí sinh trả lời (trừ các câu từ 11-40 của part 2 chỉ có 3 phương án trả lời A-B-C).

Và thí sinh sẽ phải chọn ra phương án trả lời đúng và dùng bút chì để tô đậm ô đáp án của mình. 

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống như mình đã đề cập phía trên bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) & Writing (Viết) để test trình độ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà nhiều vị trí ứng tuyển đòi hỏi. 


Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi


Điểm của bài thi Toeic sẽ được tính và quy đổi dựa theo số đáp án mà bạn trả lời chính xác bao gồm hai điểm độc lập: điểm của phần thi Nghe hiểu và điểm của phần thi Đọc hiểu. 

Mỗi phần sẽ có tổng cộng 495 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC.

Chú ý: Kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm quy định việc bạn đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. 

Tuy nhiên, hiện nhiều trường đại học tại Việt Nam có quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung